Cách chọn bàn sofa đẹp theo diện tích phòng

Diện tích đất ở Việt Nam càng ngày càng thu hẹp do dân số tăng cao, tỷ lệ phòng khách có diện tích nhỏ, khoảng dưới 15m2 nên chọn nội thất khá khó khăn cho phòng, chính vì thế việc chọn một bộ ghế chất lượng tốt còn chưa đủ mà cần chọn bàn sofa sao cho phù hợp với ghế và diện tích phòng khách.

3 Yếu tố chọn bàn sofa theo diện tích chuẩn

1.Chọn theo bố cục:

Khi diện tích quá nhỏ chắc chắn trong đầu của bạn cũng đã định hình rõ bố cục sao cho chúng hài hoà phù hợp nhất trước khi mua nội thất, vậy tại sao không vận dụng những yếu tố  định trước này để cho không gian hoàn hảo hơn. Nếu phòng khách có luồng giao thông cắt ngang qua như những căn nhà ống thì nó nên chọn những chiếc bàn hình chữ nhật sẽ không cản trở lối đi và không khiến diện tích bị thu hẹp quá mức.

bantrasofa

2.Chọn theo mục đích sử dụng:

Khi chọn theo mục đích sử dụng bạn sẽ tận dụng được tất cả các công năng của chúng, đa phần những căn nhà diện tích nhỏ sẽ phải lựa chọn theo cách này, hãy sử dụng những bộ bàn trà sofa hiện đại có ngăn kéo để có thể thuận tiện và thoải mái nhất cho việc sắp xếp nội thất cũng như làm căn phòng gọn gàng hơn.

3.Chọn theo số thành viên trong gia đình:

Đa số phòng khách là để cho những người nhà của bạn sử dụng, khách tới chơi nhà chỉ là chốc lát vì thế hãy lựa chọn theo phương án này, một chiếc bàn cân sứng với sofa phòng khách sẽ là phù hợp nhất, bởi khi mua nội thất bạn cũng sẽ phải tính tới công suất ngồi của mọi người trong nhà rồi đúng không nào. Với những gia đình độc thân bạn chỉ nên chọn chiếc bàn trà khá nhỏ để có sự hài hoà về kích thước sofa với không gian phòng khách vừa tiết kiệm được cho căn nhà vừa có không gian để bạn trưng bày những thứ khác.

bansofa

Vận dụng những cách chọn trên đây chắc chắn bạn sẽ có một không gian hoàn mỹ tới từng chi tiết, không chỉ với bàn trà mà những chiếc ghế sofa bạn cũng có thể áp dụng với những cách này. Hơn nữa chúng sẽ mang lại kiến thức nhiều hơn nữa cho bạn trong lĩnh vực trang trí nội thất.