Cách làm bánh flan dùng sữa tươi thơm ngon

Những thứ để làm bánh
Trứng gà: 5 quả
Sữa tươi: 500ml
Đường: 100g
Vani: 2 ống
Chanh: 1/2 quả
Chén nhỏ đựng bánh
Rây lọc
Cách làm bánh flan ngon nhất
+ Giai đoạn làm Caramen
Bước 1: Chế vào vào chảo khoảng 100ml nước lọc , và bắt đầu cho 50g đường vào. Đun trên bếp với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy tan đường cho đến khi đường tan hết và nước đường khi chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và khoảng 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào rồi tắt bếp.

Bước 2: Cho nước đường vào chén/ khay làm bánh, chỉ đổ một lớp mỏng
+ Giai đoạn làm bánh flan
Bước 1: Cho lòng đỏ trứng gà vào tô lớn, sau đó dùng đũa/ dụng cụ đánh trứng khuấy nhẹ trứng, tránh hiện tượng làm cho trứng lên bọt khi hòa tan
Bước 2: Cho sữa tươi hòa với 50g đường còn lại, rồi bắt đầu đặt tô trên lửa và đến lúc sữa vừa chuẩn bị sôi thì đỗ trứng vào, hiển nhiên ta vừa đổ vào vừa hòa tan nó với trứng.
Đọc nhiều hơn về cách làm bánh flan làm bánh flan bằng sữa đặccách làm bánh flan bằng nồi cơm điện
Bước 3: Dùng rây lọc hỗn hợp ở trên sao cho nó mịn màng hơn nhé, rồi tiếp ta cho vani vào rồi nhẹ nhàng khuấy đều vani
Bước 4: Cho hỗn hợp vào chén đã có caramen, lưu ý không đổ quá đầy. Và tiếp theo cho hết mọi thứ ở trên vào nồi hấp và hấp trong thời gian chừng 30 – 40p. Dùng khăn che lại rồi đậy nắp lại để hơi nước không rơi trong bánh flan, và thường xuyên lau hơi nước ở nắp của nồi bánh nhé. Và khi bánh đã nấu được 1 thời gian thì để thử bánh có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm khô không bám nước thì có nghĩa rằng bánh đã chín
Bước 5: RỒi bắt đầu thưởng thức, mang bánh ra và ăn ngay được nhé. Tất nhiên cũng có thể cho bánh flan vào tủ lạnh ngăn đá nếu bạn muốn ăn lạnh.