Cung cấp cách làm dầu dừa tại nhà chuẩn nhất

Dầu dừa có rất nhiều hiệu ứng đẹp, nhưng bạn có biết làm cách nào để làm ra dầu dừa nhanh nhất?
Dầu dừa có một lợi thế lớn trong việc bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ. Bây giờ có rất nhiều người tìm mua hoặc tự làm dầu dừa để sử dụng trong việc làm đẹp, bảo vệ da, chăm sóc sức khỏe, nấu ăn… và nếu có được loại dầu dừa vừa tinh khiết vừa bảo đảm thì thật là tốt nhưng mà kiếm ra loại đó cũng thật khó khắn. Và bài viết đây sẽ giúp bạn có được cách làm dầu dừa tinh khiết đó?.

Bước 1: Chọn mua dừa

Đầu tiên cần mua loại dừa khô rồi mang về nhà nạo dừa đi hoặc mua loại dừa khô đã được nạo sẵn bằng máy có bán ở chợ. Khi chọn thì ta nên chọn cơm dừa khô và cứng, trông thật trắng và sạch vì loại này có thể làm ra được nhiều dầu dừa hơn và cũng rất chất lượng nữa. Khi chúng ta mua loại dừa mà đã nạo sẵn về thì ta nên xay kỹ lại bằng máy sinh tố để cho dừa được mịn và vắt được nhiều nước cốt hơn.

Để làm dầu dừa ra được những chai dầu dừa nóng, bạn cần chuẩn bị 1kg dừa nạo, 400ml nước sôi, 1 lưới lọc và 1 chiếc xoong.

Bước 2: Lọc lấy nước cốt dừa

Ở giai đoạn này tức là đã có đủ các nguyên liệu, bạn xay nhuyễn dừa, sau đó ngâm trong 400 ml nước sôi, khuấy đều và để khoảng 15-20 phút. Tiếp đó, dùng lưới để lọc hết bã và chắt lấy phần cốt dừa trong. Để có được phần nước cốt dừa “tinh khiết” nhất, thì nên sử dụng thêm 1 tấm vải xô để lọc ra lần cuối cùng.

Bước 3: Tinh chế thành dầu dừa

Thêm cốt dừa trong một xoong và đun cho tới khi sôi, khi đã sôi thì cho nhỏ lửa lại. Khuấy đều tay và liên tục để nước cốt dừa không bị cháy bén vào đáy xoong. Khi mà nước đã cạn hết thì cũng khuấy đều tay, tiếp tục khuấy để làm tan dầu dừa.

Tiếp theo sau một lúc, bạn sẽ thấy lớp dầu dừa dần dần xuất hiện, để lửa ở nhiệt độ thấp sau một lúc dầu dừa sẽ ngã sang màu nâu vàng là được. Lúc này ta sẽ tắt bếp lữa đi và lọc lấy dầu dừa đó. Có 1 điểm cần nhớ là thời gian xuất hiện lớp dầu đó có thể kéo dài từ 1-2h đồng hồ, điều đó hoàn toàn tuy thuộc vào nước cốt dừa có sạch và trong hay không. Ngoài ra, cô gái có thể biết thêm đến chế biến dầu dừa lạnh. Bằng cách chúng ta không đun sôi dầu dừa nữa mà sẽ rót chúng vào một cái lọ thủy tinh, đậy nắp lại và để khoảng 1 ngày ở nơi thoáng khí.

Sau khi xuất hiện một lớp váng vàng nâu trên bề mặt đó, ta cho lọ thủy tinh vào trong tủ lạnh để lớp váng đông cứng lại.

Dùng thìa nhẹ nhàng lấy lớp váng trên bề mặt đi và bạn sẽ thu được lớp dầu dừa ở bên dưới.