Đặc sản rượu ngon, thưởng thức Rượu Phú Lễ

Rượu Phú Lễ là một trong những đặc sản mà chúng tôi tin ai đã từng thưởng thức qua sẽ nhớ mãi, hương vị rượu có vị thơm ngon và nồng đậm. Loại đặc sản này là một loại rượu nổi tiếng của tỉnh Bến Tre là một trong những danh tửu có tiếng được nhiều khách mua về làm quà khi có dịp đi đến nơi này.

Với độ thơm ngon và được sản xuất từ một xã thuần nông, đất đai nơi đây trù phú, mênh mông như thế cho đến ngày nay,  người dân xã Phú Lễ không sản xuất rượu một cách manh mún mà thành lập Tổ hợp tác sản xuất, có sự phối hợp với Công ty Cổ phẩn Sản xuất – Thương mại Phú Lễ nhằm bảo tồn làng nghề truyền thống của địa phương và để tìm đầu ra cho sản phẩm.

Rượu Phú Lễ nổi tiếng từ xưa đến nay, điều làm nên sự nổi tiếng đó chính là hương vị của rượu. Khi uống vào người ta có thể cảm nhận cay cay ở đầu lưỡi, xộc lên mũi mùi thơm và một cảm giác nóng từ cổ họng, chạy dần xuống bụng và lan tỏa khắp người, để rồi cuối cùng là vị ngọt đọng lại nơi cổ họng.

Để có được trong tay những bí quyết gia truyền nhiều đời về công thức và cách pha chế bài hồ men, nên đã cho ra đời nhiều loại rượu có hương vị độc đáo như rượu chuối hột, rượu trắng, rượu hải mã và rượu ấp xanh…. hiện nay đã được đóng chai với mẫu mã đẹp có thể .

Và như thế, làng nghề nấu rượu Phú Lễ phần nào đã tạo được công ăn, việc làm, góp phần ổn định thu nhập cho người dân nơi đây. Đương nhiên để có được danh tiếng như hôm nay, thì trải qua bao thăng trầm, với biết bao gian nan thử thách, nhưng người dân Phú Lễ vẫn kiên trì bền bỉ tạo dựng, đồng thời không ngừng sáng tạo, có nhiều nghiên cứu cải tiến để cho ra đời sản phẩm rượu mang tên Phú Lễ ngon.

Nếu xét trên những yếu tố tự nhiên và xã hội thì xã Phú Lễ có điều kiện rất tốt để phát triển loại hình du lịch sinh thái. Lạc Địa sẽ là điểm đến thú vị cho những du khách thích khám phá thiên nhiên, hòa mình vào thiên nhiên để tận hưởng không khí trong lành, thưởng thức những món ăn dân dã như: cá rô đồng kho tộ, cá lóc nướng trui… và thưởng thức hương vị thơm nồng của rượu Phú Lễ.

Vị ngọt này là kết quả một quy trình chế biến phức hợp: nếp lức, hồ men và nguồn nước ngầm của vùng đất Phú Lễ được pha trộn và chưng cất theo phương pháp truyền thống. Vị rượu Phú Lễ cay nồng và ngọt dịu rất tạo cảm giác lâng lâng dễ chịu cho người thưởng thức. Và đặc biệt, dù uống nhiều hay ít cũng không bị nhức đầu như những loại rượu khác.

Ruou phu le mới xứng đáng trở thành một sản phẩm đặc trưng của xứ dừa; xứng với mỹ danh “đệ nhất tửu” như người xưa từng khen tặng.