Game võ hiếp Tân Phong Vân hấp dẫn người chơi

Tân Phong Vân là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty Mokylin và do Huanju Game vận hành. Trò chơi có cốt truyện chính được cải biên từ nguyên tác “Phong Vân” và là sản phẩm game client duy nhất trên thế giới tiếp nhận bản quyền chính thống, qua đó tái hiện lại thế giới võ hiệp kinh điển của tác giả Mã Vĩnh Thành với chất lượng đồ họa cao và nội dung gameplay thú vị. Từ ngày 24 tháng 7 vừa qua, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên và có yêu cầu code kích hoạt để tham gia.

Hệ thống chiến đấu target kiểu cũ

Trên phương diện đồ họa, mặc dù trò chơi có xây dựng trường cảnh tương đối to lớn, nhưng độ chi tiết texture lại khá thấp, khiến nhân vật hay cảnh vật đều thể hiện độ thô, không gây được ấn tượng mạnh với người trải nghiệm. Hơn nữa, trò chơi vẫn áp dụng hình thức chiến đấu target kiểu cũ, nhân vật không thể di chuyển khi tấn công. Quá trình thăng cấp diễn ra tương đối nhanh chóng, chủ yếu là dựa vào 3 dạng nhiệm vụ truyền thống như đánh quái, thu thập và tìm NPC.

Trong quá trình khám phá từng bản đồ và đi phụ bản, người chơi sẽ được làm quen với hệ thống “Phong Vật Chí”, có thể coi như một cuốn sách ghi chép lại từng loại quái vật đặc trưng ở từng nơi, nếu tiêu diệt đủ số lượng thì sẽ gia tăng thêm chỉ số thuộc tính cho nhân vật. Càng về giai đoạn sau thì số lượng quái cũng càng tăng, tuy nhiên game có hệ thống auto hỗ trợ rất tiện lợi.

Hệ thống trang bị, “hiệp lữ”

Hệ thống nghề nghiệp trong Tân Phong Vân sẽ được dựa trên món vũ khí là người chơi sử dụng. Trước mắt, trò chơi mở ra 4 loại vũ khí gồm Cuồng Đao, Thần Kiếm, Phi Vũ và Thiên Nhẫn, đồng thời cho phép người chơi tu luyện nhiều dạng vũ khí và tự do hoán đổi. Thăng cấp vũ khí sẽ cần nung luyện rất nhiều trang bị dư thừa, nên người chơi cần cân bằng giữa chuyện phân giải hay bán đi lấy tiền. Để thăng cấp trang bị như giáp trụ, trò chơi cũng có đủ các công năng truyền thống như cường hóa, kế thừa, tinh luyện và trùng chú.

Ngoài ra, trò chơi có hệ thống “hiệp lữ” tương tự với pet, nhưng ở đây sẽ toàn là những đại mỹ nhân trong nguyên tác như Khổng Từ, Minh Nguyệt, Đệ Nhị Mộng, Sở Sở… Người chơi có thể chiếm dần tình cảm và kết duyên cùng họ, có thể cùng cưỡi tọa kỵ, phiêu diêu tứ hải rất lãng mạn. Tính năng tọa kỵ cũng có thể tiến hóa và mang trang bị riêng.

Thăng sao vũ khí mở kỹ năng, hệ thống tâm pháp

Các kỹ năng trong của nhân vật sẽ bao gồm hai phần chính là chiêu thức và tâm pháp. Trong đó, chiêu thức sẽ thông qua việc thăng sao vũ khí để mở khóa; so với những game online thông thường thì phương pháp này hoàn toàn khác biệt. Còn tâm pháp sẽ mang vai trò là những kỹ năng bị động, buff tăng cường chỉ số thuộc tính cho nhân vật. Người chơi sẽ tiêu hao lượng lớn “nguyên khí” để tăng tâm pháp, có thể thông qua nhiệm vụ, thăng cấp, hoạt động và ủ rượu để tích lũy. Các loại nhiên liệu để ủ rượu có thể kiếm được qua hoạt động tầm bảo hoặc đi phụ bản.

Công năng phụ bản tiện dụng

Hệ thống phụ bản trong Tân Phong Vân được thiết kế tương đối thú vị và có các công năng hoàn thiện. Người chơi có thông qua giao diện phụ bản để tiếp hành tìm tổ đội nhanh, hoặc tự động thành lập và chiêu mộ người khác. Tuy nhiên, các nội dung gameplay trong phụ bản lại không có mấy điểm đặc sắc, chủ yếu là đánh hết quái hoặc bảo hộ NPC. Đặc biệt, người chơi có thể bỏ tiền thật mua lấy vật phẩm hữu dụng để sử dụng công năng “quét” phụ bản cấp tốc tương tự với những game mobile, tiết kiệm được nhiều thời gian chỉ bằng 1 lần click.

Hệ thống PVP phong phú, hoạt động thường ngày chưa hấp dẫn

Người chơi có thể thông qua giao diện đấu trường để tham gia vào những hệ thống PVP, phần PVP ở vùng dã ngoại không được khuyến khích. Trước mắt, trò chơi đưa ra 4 hình thức PVP bao gồm 1vs1, 3vs3, 5vs5 và 15vs5, tương đối đa dạng và thú vị. Tuy nhiên, khâu tự động xếp cặp đấu lại không được cân bằng theo đẳng cấp, nên rất dễ gặp trường hợp đối thủ quá mạnh còn ta quá yếu. Ngoài ra, trò chơi còn có cả tá hoạt động như săn Boss thế giới, leo tháp, auto…, diễn ra mỗi ngày nhưng chúng chưa thực mới lạ.

Tag: học kế toán ở đâu, học kế toán thực hành