Hướng dẫn làm bánh flab bắng sữa đặc khá đơn giản

Nguyên liệu làm bánh Flan

8 quả trứng gà
Một lon sữa đặc (có đường)
3 muỗng cà phê đường kính trắng.

Ngoài ra để làm bánh flan các bạn cũng cần chuẩn bị thêm: khay kim loại đựng bánh flan để hấp, các dụng cụ để hấp như nồi hấp cách thủy hoặc lò vi sóng…

Cách làm bánh flan bằng sữa đặc

Bước 1: Bạn lấy một cái tô hay bát lớn để đổ hết sữa đặc trong lon ra tô. Sau đó tận dụng cái lon sữa để đong nước nóng mà pha cho chuẩn. Với một lon sữa, bạn pha với 2 lon nước nóng là chuẩn.

Bước 2: Đập 8 quả trứng gà, 5 quả bạn chỉ lấy lòng đỏ còn lại 3 quả bạn để nguyên cả lòng trắng và lòng đỏ. Sau đó dùng dụng cụ đánh trứng hoặc đũa để đánh tan trứng. Nhẹ nhàng đổ trứng vừa đánh vào tô sữa đã pha ở Bước 1.

Bước 3: Lớp Caramen màu nâu ở trên mặt của Flan làm bằng nước đường thắng, ta đun đường trong chảo cho đường chảy nước. Khi thấy đường ngả màu khi bỏ một ít nước nóng vào và tắt bếp. Trút nhanh caramen vào khay kim loại sẽ đựng bánh, láng caramen tạo một lớp mỏng dưới đáy khay và đợi một chút cho caramen đông kết.
Thắng đường để tạo ra lớp caramen

Bước 4: Trút nhẹ nhàng hỗn hợp trứng & sữa ở bước 2 vào khay đã có lớp caramen ở dưới đáy. Thực hiện nhẹ nhàng sao cho hỗn hợp trứng & sữa nằm tách biệt trên lớp caramen.

Bước 5: Sau khi đã trút ra các khay, ta dùng nồi hấp cách thủy, hoặc lò vi sóng hấp nó thôi. Quá trình hấp từ 15-30 phút tùy độ dày của bánh trong khay.

Bạn nên xem thêm nhiều cách làm bánh flan khác hay hơn