Sự khác biệt giữa cửa nhôm kính và cửa nhựa

Trong mỗi công trình xây dựng trước khi lắp đặt hệ thống cửa cho dự án, gia chủ luôn lo lắng dùng loại cua nhom kinh hay những loại cửa khác như dòng nhựa truyền thống hoặc là cửa gỗ, để giúp có cái nhìn tổng quát hơn hãy xem chia sẻ dưới đây của Đại Hồng Thao.

cuanhomkinhgiare

Sản phẩm nhôm kính xịn từ trong ra ngoài

Những cửa truyền thống như gỗ, nhựa,… đã được sử dụng nhiều, cửa gỗ tốt nhưng giá khá cao, hơn nữa hiện nay gỗ tự nhiên rất hiếm người ta sử dụng loại gỗ công nghiệp để làm cửa, tuy nhiên cửa thẳng tính xúc tiếp với ngoài trời nên có thể bị tiếp xúc với nước, điều này là không thể đối với loại gỗ công nghiệp. Vậy là chỉ còn cửa nhựa, cửa nhựa loại tốt nhất là nhựa UPVC và công nghệ đương đại ngày nay cũng cho ra đời loại cửa nhôm cao cấp, vậy giữa hai loại này bạn nên chọn loại nào cho gia đình mình?

Dòng cửa hiện thời khá là nhiều mà các nhà sản xuất lại cạnh tranh nên phần nhiều sẽ chạy lên loại nào được sử dụng nhiều nhất, chính nên mà giả dụ không rõ ràng quý khách sẽ dễ dàng bị lầm lẫn vô cùng cho mà xem.

Về thông số khả năng chống cháy, chịu nhiệt: Cửa nhựa có thể chống cháy nhờ thanh profile nhưng sẽ không chịu được nhiệt độ cao, thường với nhiệt độ > 5000 độ C thanh này có hiện tượng bị co ngót nhiều. Với thanh Profile của cửa nhôm chúng lại có ưu thế của kim khí nên khi sử dụng cửa cho khu vực bếp với không gian thẳng tiếp xúc với nhiệt độ cao, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

Khác về kết cấu: Cửa nhựa UPVC được pha chế thêm các chất phụ gia để tăng cường độ cứng, bóng, chống nhiệt và có độ thẩm mỹ cao, để tăng cường lực đỡ và vặn xoắn bên trong thì cửa cần phải sử dụng sắt hộp có độ dày từ 1,2 tới 1,5 cm. Ngược lại đối với dòng cửa nhôm kính chất lượng kết cấu là hợp kim nhôm đồng nhất được tạo gân nhưng tăng được khả năng chịu lực, cong vệnh đặc biệt với thanh profile nhôm thì khả năng chịu lực vặn xoắn cao hơn rất nhiều so với thanh uPVC của cửa nhựa.

cuacuon

Khác nhau về khả năng chịu ẩm: trên thực tại thì sản phẩm nào cũng có ưu thể dùng, về mặt chịu ẩm thì chúng ngang nhau tuy nhiên nếu tính về thời gian có lẽ chúng ta không cần phải tranh biện vì ai cũng biết được một điều khá hiển nhiên rằng những kim loại bao giờ cũng có tuổi thọ tốt hơn là những loại nhựa.

Đối với mỗi loại cửa khác nhau sẽ có ưu điểm khác nhau như về giá thì nên chọn cửa nhựa lõi thép nếu ưu tiên về độ bền thì nên chọn cửa nhôm. Chúc các bạn có cái nhìn chính sác để chọn cho ngôi nhà của mình những cánh cửa vừa đẹp vừa bền vừa rẻ thân chào để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn hơn nữa thì biện pháp dùng cua keo dai loan ra bên ngoài là biện pháp hàng đầu để tránh những tên trộm đáng ghét xâm nhập vào nhà.