Tự làm bánh bao trứng cút nhanh nhất

Bánh bao trứng cút rồi thêm nhân thịt nữa thì đúng là món hảo hạng trên thế gian này, món này đã ngon mà với cách làm cũng vô cùng đơn giản. Với vài bước rất đơn giản và vài nguyên liệu cũng đơn giản là bạn có thể làm được bánh bao này với nồi cơm điện rồi.


Những thứ để làm bánh

+ 150ml sữa tươi không đường, Trứng cút đã luộc sẵn và bóc vỏ, 8g men nở (men làm bánh mì, loại men không cần kích hoạt), 250g bột mì đa dụng, 30g đường, 300g thịt đùi heo xay, Lạp xưởng

+ Gia vị nêm nếm gồm có bột ngọt, đường, muối, hạt nêm,hành tỏi xay nhuyễn , tiêu

Cách làm

Trộn bột bánh
Đầu tiên, cho men nở, đường vào sữa tươi rồi khuấy thật kỹ cho đường tan hết. Mang ly sữa sang một bên.
Tiếp theo, đong 250g bột mỳ đa dụng cho vào tô. Chế ly sữa lúc nảy vào tô bột, ta bắt đầu trộn đều đến khi tạo thành một hỗn hợp bột bánh rất mịn là được. Ta phải làm cho bột thật dẻo bằng cách nhồi bột trong 15 đến 20 phút. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc tô bột lại, ủ bột trong 30 phút để bột nở ra.

Lưu ý: khi trộn bột, nếu bột quá khô, cho thêm sữa tươi, còn ngược lại khi bột quá ướt, ta nên đỗ thêm ít bột mì.

Làm nhân bánh
Lúc này là chúng ta sẽ bắt đầu làm phần nhân bánh bao. Rồi ta trộn đều 300g thịt đùi heo xay với 1/2 muỗng bột ngọt (loại nhỏ), 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành tỏi xay nhuyễn cộng với ¼ muỗng cà phê muối. Cắt nhỏ từng miếng lạp xưởng rồi để vào chỗ nhân bánh bao nếu muốn đẹp hơn.
Đọc thêm về bánh bao cách làm bánh bao không nhân
Tạo hình bánh
Ta nên xem lại phần bột đã ủ xong như phần trên, lấy bột ra khỏi tô , rồi ta bắt đầu nhào bột, mà nhào sơ thôi, rồi chia bột thành từng phần nhỏ. Chúng ta cần cho một ít bột lên mặt bàn trước khi nhào bột chống dính nhé.

Cán thật mỏng từng phần bột mà ta đã đã chia như trên, múc phần thịt heo xay, cộng thêm trứng cút đã được luộc sẵn đặt vào chính giữa miếng bột, chúng ta có thể thêm một ít lạp xưởng mỏng vào nhân để khi ăn cảm thấy ngon hơn. TỚi bước gói bánh, thường thì ta dùng bàn tay bóp nhẹ nhàng ở khu vực đỉnh bánh cho đẹp và để nhân tuôn trào ra ngoài khi hấp. Rồi ta đưa bánh báo lên giấy , với tác dụng là cho bánh không dính trên bề mặt khi ta hấp.

Bước tiếp theo là chuẩn bị nồi cơm điện, ta dùng nó để hấp bánh nhé, sau đó ta đổ nước vào nồi cơm điện đó và ấn vào cái nút “Cook”. Lúc nước sôi lên, chúng ta lấy bánh cho lên xửng hấp, sau đó ta đậy nắp nồi cơm điện vàbắt đầu để cho nó hấp bánh trong khoảng thời gian 20 phút. Mang bánh trưng ra đĩa để nguội hay có thể thưởng thức ngay cũng được.

Lưu ý: Nếu muốn vỏ bánh bao thêm trắng, thì nên thêm 1 thìa canh nước giấm vào nồi nước hấp.