Vì sao thoa kem chống nắng mà da vẫn đen?

Nhiều người dù đã sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi khi ở ngoài đường nhưng làn da vẫn bị đen sạm đi vì cháy nắng. Vậy hãy cùng tìm ra nguyên nhân vì sao làn da vẫn bị đen đi khi đã dùng kem chống nắng qua bài viết sau đây nhé!

Trước hết bạn cần biết: nếu sử dụng kem chống nắng đúng cách thì làn da của bạn sẽ được bảo vệ tới 80% khỏi tia UVA và UVB_ hai yếu tố chính dẫn đến sạm da và lão hóa.

1/ Kem chống nắng đã đủ chuẩn không?
Bạn có dùng lại kem chống nắng từ mùa cũ không? Nếu câu trả lời là có thì chúng ta đã tìm ra nguyên nhân đầu tiên khiến làn da đen đi trông thấy khi mà vẫn bản thân vẫn kiên trì bôi kem chống nắng rồi.

cách làm trắng da cho nam

Những chuyên gia cho rằng một lọ kem chống nắng khi mở nắp nên sử dụng luôn trong vòng 6 tháng, nếu ngoài thời gian này tính năng của nó sẽ giảm đi đáng kể cho dùng vẫn còn hạn dùng. Nhất là một lọ kem chống nắng dùng cho cả mặt và toàn thân sẽ tiêu hao rất nhanh. 6 tháng mà chưa dùng hết 1 lọ kem thì đừng hỏi tại sao da lại đen đi nhé. Bạn có thể tham khảo về kem chống nắng da mặt để chăm sóc da tốt nhé.

2/ Bạn sử dụng kem chống nắng bao lần 1 ngày?
Đừng bao giờ nghĩ rằng buổi sáng sử dụng kem chống nắng rồi thì có thể an tâm đi nắng cả ngày. Thực tế thì kem chống nắng chỉ có tác dụng trong 1 thời gian nhất định, việc này phụ thuộc vào chỉ số chống nắng SPF ghi trên vỏ chai. Thông thường 1SPF đồng nghĩa với 10 phút bảo vệ da dưới ánh nắng. Như vậy ta có một bài toán đơn giản, nếu kem chống nắng chỉ số SPF 30 nghĩa là nó có thể bảo vệ da trong thời gian 5h. Như vậy tùy thuộc vào độ SPF mà chúng ta sẽ phải bôi lại 2-3 lần kem chống nắng 1 ngày.

Nhất là với ai người hoạt động thể thao liên tục hay bơi lội thì sẽ phải bôi lại kem chống nắng trong vòng 1-2 giờ và hãy luôn nhớ lựa chọn loại kem ngăn được cả nước nhé. Hoặc bạn có thể sử dụng dùng kem dưỡng trắng da đúng cách để giữ được vẻ trắng sáng cho làn da nhé.

3/ Bạn có bôi đủ lượng kem chống nắng cần thiết không?

Có lời khuyên là bạn có thể tiết kiệm nhiều thứ nhưng riêng kem chống nắng thì không. Nếu sử dụng kem chống nắng mà hời hợt và tiết kiệm thì gần như chẳng tác dụng gì.

Vậy sử dụng kem chống nắng bao nhiêu thì đủ. Thông thường cho mặt sẽ tiêu tốn khoảng 2-3ml (tương đương với khoảng 5 hạt đậu) còn cho cơ thể. Ngoài ra, mỗi người sẽ có độ bắt nắng khác nhau liên quan đến màu da và độ khỏe của da. Những nghiên cứu chỉ ra rằng nếu da càng trắng sẽ càng dễ bắt nắng và hay bị ảnh hưởng xấu từ ô nhiễm môi trường. Bởi vì làn da trắng thường mỏng manh và yếu ớt hơn so với làn da có màu sẫm. Những người đã từng lột da khiến cho bề mặt da mỏng và yếu đi cũng dễ bị bắt nắng hơn người khác. Đối với những ai lo lắng kem chống nắng sẽ làm bít lỗ chân lông thì hãy tìm hiểu về kem chong nang danh cho da nhon để bảo vệ da tốt nhé.

Tóm lại, dùng kem chống nắng không những giúp hạn chế tối đa các ảnh hưởng có thể thấy được nhờ mắt thường như bỏng nắng, sạm da, lão hóa da mà còn là biện pháp vô cùng hữu hiệu để bảo vệ làn da một cách lâu dài trước căn bệnh ung thư da.